สสวท. ชวนน้อง ๆ ปล่อยพลังสร้างสรรค์ประกวดโปสเตอร์ “Invest in Our Planet” ในกิจกรรม Earth Day 2023 POSTER COMPETITION หมดเขต 27 มี.ค. นี้

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

สถาบันส่งเสริมการสอนวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี (สสวท.) โดย โครงการโลกศึกษาเพื่อพัฒนาสิ่งแวดล้อม (GLOBE) ชวนน้อง ๆ นักเรียน อายุระหว่าง 10 – 15 ปี ประกวดโปสเตอร์ ในหัวข้อ “Invest in Our Planet” เพื่อคัดเลือกเป็นผลงานของประเทศไทย เข้าร่วมกิจกรรม Earth Day 2023 POSTER COMPETITION ซึ่งจัดโดย GLOBE Asia-Pacific Regional Coordination Office (RCO) ประเทศอินเดีย

รายละเอียดผลงานที่ส่งเข้าประกวด จัดทำโปสเตอร์ในกระดาษสีขาว ขนาด A2 (420 มิลลิเมตร x 594 มิลลิเมตร หรือ 16.5 นิ้ว x 23.4 นิ้ว) รูปแบบการจัดทำสามารถทำได้ตามจินตนาการ และความคิดสร้างสรรค์ เช่น ภาพวาด ภาพระบายสีด้วย ดินสอ สีเทียน สีน้ำ ภาพสเก็ต พาสเทล สีโปสเตอร์ ฯลฯ จากนั้นสแกน หรือ ถ่ายภาพผลงาน โดยให้ขนาดไฟล์ภาพมีคุณภาพสูง แล้วบรรยายแนวคิดของผลงาน หรือสิ่งกระตุ้นจูงใจในการจัดทำโปสเตอร์แบบย่อ ทั้งภาษาไทย และภาษาอังกฤษ ความยาวไม่เกิน 5 บรรทัด ส่งผลงานได้ 1 ชิ้น ต่อ ผู้สมัคร ทั้งนี้ งดรับผลงานที่จัดทำผ่านโปรแกรม หรือ แอปพลิเคชันในคอมพิวเตอร์ แท็บเล็ต หรือ มือถือ เนื่องจากเป็นเงื่อนไขของ RCO

ผู้สนใจกรอกข้อมูลการสมัครและส่งผลงานในรูปแบบไฟล์ โดยสแกน QR Code หรือ ที่ลิงก์ https://bit.ly/40aSpBe  หมดเขตรับสมัครวันที่ 27 มีนาคม 2566 ประกาศผลการคัดเลือกจำนวน 8 ผลงาน ภายในวันที่ 7 เมษายน 2566 เฉพาะผู้ชนะในการประกวดระดับภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก จะได้รับเกียรติบัตร นักเรียนที่ส่งผลงานเข้าร่วมประกวดทุกคนจะได้รับของที่ระลึกจากโครงการ GLOBE สสวท. ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่ เฟซบุ๊ก GLOBE https://www.facebook.com/GLOBEThailandFamily

RANDOM

error: Content is protected !!