ปิดฉาก ปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ไทยฟอร์มเยี่ยม คว้า 4 ทอง 3 เงิน 7 ทองแดง

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

การแข่งขันกีฬาปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ครั้งที่ 19 เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม เป็นวันสุดท้าย ณ เมืองมะละกา ประเทศมาเลเซีย วันนี้เป็นรอบชิงเหรียญทอง นักกีฬาปันจักสีลัตทีมชาติไทย ทำผลงานได้ยอดเยี่ยม เก็บเพิ่มได้อีก 3 เหรียญทอง กับ 3 เหรียญเงิน ส่งผลให้เมื่อจบการแข่งขันทัพปันจักสีลัตไทย คว้ามาได้ 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน 7 เหรียญทองแดง ดังนี้

เหรียญทองเหรียญแรก ได้จากประเภทลีลาคู่หญิง อรญา ชูสุวรรณ์ และ เสาวณีย์ จันทรมุณี ตั้งแต่วันแรก  ในขณะที่ ประเภทต่อสู้ได้อีก 3 เหรียญ จาก รุ่น G ชาย สุทัศน์ บุญชิด ชนะ ไอ คาเด็ค วาห์ยู จากอินโดนีเซีย คว้าทองที่สองให้ทัพนักกีฬาไทย จากนั้น ในรุ่น Open หญิง พรรณฑิญากร พิมพิสาร ชนะ โอลิเวีย ชุง เจ้าภาพมาเลเซีย ไปแบบสนุก คว้าทองที่สาม ก่อนที่ในรุ่น D ชาย อาดีลัน เจะแมง ต้องออกแรงเหนื่อยกว่าจะเอาชนะ ฮานิฟาน ยูดานิ คูซูมาห์ จากอินโดนีเซีย ปิดฉากเหรียญทองที่ 4 ให้กับทีมปันจักสีลัตทีมชาติไทย

ในส่วน 3 เหรียญเงิน ได้มาจาก รุ่น H ชาย พิมพิราช ต้นเขียว แพ้เหงียน ดุย ตุกเยน จากเวียดนาม และ รุ่น Open 2 ชาย อรรถพงษ์ แสงเทพ แพ้ อาจิ บังกิต พามุงกัต จากอินโดนีเซีย สำหรับรุ่นไม่เกิน 45 กก นูรีซัน ลอเซ็ง แพ้ ซูวิค วูลานดารี่ จากอินโดนีเซีย

สำหรับ 7 เหรียญทองแดง ได้จาก 1. รุ่น E หญิง เกวลิน บุญมี , 2. รุ่น G หญิง อรินทร์ จันชูเพชร , 3. รุ่น A ชาย สุรชาติ เปาะมะ , 4. รุ่น A หญิง ฟิรดาวส์ ดุรอแม , 5. รุ่น I ชาย ศรานนท์ กลมพันธุ์ , 6. รุ่น Open 2 หญิง สุวิชาดา พรุเพชรแก้ว และ 7. ลีลาเดียวชาย อิลยาส สาดารา

ภายหลังจบการแข่งขัน นายภาณุ อุทัยรัตน์ นายกสมาคมกีฬาปันจักสีลัตแห่งประเทศไทย กล่าวว่า สำหรับการแข่งขันปันจักสีลัตชิงแชมป์โลก ที่ประเทศมาเลเซีย ในครั้งนี้ พอใจกับผลงานที่นักกีฬาไทยเราทำได้ 4 เหรียญทอง 3 เหรียญเงิน และ 7 เหรียญทองแดง ซึ่งหลังจากที่จบเกมการแข่งขัน ทางสมาคมฯก็ต้องเร่งดำเนินการเก็บตัวนักกีฬาทีมชาติต่อไป เพราะยังมีรายการอีกหลายรายการที่จะต้องทำการแข่งขัน เพื่อพัฒนาความก้าวหน้าของนักกีฬาปันจักสีลัตของไทย โดยเฉพาะการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ที่ประเทศกัมพูชา ในปีหน้า ทราบข่าวว่า ได้มีการบรรจุกีฬาปันจักสีลัตเข้าชิงชัยเหรียญทองแล้วอย่างแน่นอน

RANDOM

error: Content is protected !!