“พีระพล” ฟอร์มเยี่ยมคว้าทองไทม์ไทรอัล ส.จักรยานฯพอใจผลงานซีเกมส์เกินเป้า

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

การแข่งขันจักรยานประเภทถนน ในมหกรรมกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เมืองฮัวบินห์ ประเทศเวียดนาม เมื่อวันที่ 20 พฤษภาคม มีชิง 2 เหรียญทอง จากรายการไทม์ไทรอัลบุคคลชายและหญิง ซึ่งปล่อยตัวนักกีฬาครั้งละ 1 คน ห่างกันคนละ 1 นาที นักกีฬาคนใดทำเวลาดีที่สุดจะเป็นผู้ชนะเลิศ ช่วงเช้าเริ่มจากรายการไทม์ไทรอัลบุคคลหญิง ระยะทาง 30 กิโลเมตร มีนักกีฬาทั้งหมด 11 คน ทีมไทยส่ง 2 นักปั่นสาว ลงชิงชัย ได้แก่ “แพร” สิบตรีหญิง เพชรดารินทร์ สมราช และ “ปอมมี่” น.ส.ณภัสสร ปัญญาวุฒิไกร ผลปรากฏว่า เพชรดารินทร์ ได้เหรียญทองแดง ด้วยเวลา 42.28.358 นาที ส่วนเหรียญทองตกเป็นของ เดเลีย อายัสตินา พริอัตนา จากอินโดนีเซีย เวลา 40.08.445 นาที, เหรียญเงิน เป็นของ เยเว่ย หลัว นักปั่นจากสิงคโปร์ เวลา 40.47.051 นาที ขณะที่ ณภัสสร เข้าอันดับที่ 5 ทำเวลาได้ 42.54.335 นาที

ส่วนในประเภทไทม์ไทรอัลบุคลชาย ระยะทาง 39.56 กิโลเมตร มีนักกีฬาลงแข่งขันทั้งสิ้น 14 คน ทีมไทยส่ง “มะตูม” พันจ่าอากาศโท พีระพล ชาวเชียงขวาง และ “น็อต” สิบตำรวจเอก ยุทธนา มะโน ลงชิงชัย ผลปรากฏว่า พีระพล สู้สุดหัวใจคว้าเหรียญทองมาครองได้สำเร็จ ด้วยเวลา 48.32.404 นาที เป็นเหรียญทองที่ 3 ของทัพนักปั่นไทย ส่วนเหรียญเงินเป็นของ เอแมน คาห์ยาดี จากอินโดนีเซีย เวลา 48.37.903 นาที และ เหรียญทองแดง เป็นของ มูฮัมหมัด นูร์ เอแมน รอสลี จากมาเลเซีย เวลา 48.58.547 นาที ขณะที่ ยุทธนา ได้อับดับ 4 เวลา 49.18.304 นาที ส่งผลให้ทีมจักรยานถนนแข่งขัน 2 วัน คว้าไปแล้ว 2 เหรียญทอง 1 เหรียญเงิน 1 เหรียญทองแดง เมื่อรวมกับผลงานของทีมเสือภูเขาเท่ากับได้เหรียญรางวัลไปแล้ว 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง

หลังการแข่งขัน “มะตูม” พ.อ.ท.พีระพล กล่าวว่า “ดีใจมากที่คว้าเหรียญทองมาได้ วันนี้ผมตั้งใจอย่างเต็มที่ เพราะหวังจะคว้าเหรียญทองนี้มาให้ได้ ขอขอบคุณ ท่านพลเอกเดเชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ที่ช่วยดูแลพวกเราเป็นอย่างดี ขอบคุณพี่น้องคนไทยทุกคนที่ส่งแรงใจมาเชียร์ ขอบคุณครอบครัว ขอบคุณสตาฟฟ์โค้ช เพื่อน ๆ และน้อง ๆ ในทีมจักรยานที่ฝึกซ้อมร่วมกันมาอย่างยาวนาน ขอขอบคุณทุก ๆ คนครับ”

ด้าน “เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ กล่าวว่า ผลงานวันนี้ พีระพล ทำอย่างเต็มที่ แต่ก็ลุ้นกันสุดตัว เพราะ “มะตูม” กับนักปั่นอินโดนีเซีย และมาเลเซีย ผลัดกันนำผลัดกันแซงตลอดการแข่งขัน ส่วน ยุทธนา น่าเสียดายว่าโดนนักปั่นมาเลเซียเฉือนชนะไปนิดเดียว ไม่เช่นนั้นก็จะได้เหรียญทองแดงเพิ่มมาอีก 1 เหรียญ แต่ตนก็มอบเงินรางวัลปลอบใจให้กับ ยุทธนา จำนวน 75,000 บาท เท่ากับหลักเกณฑ์ที่การกีฬาแห่งประเทศไทย มอบให้นักกีฬาที่ได้เหรียญทองแดง เพราะสู้อย่างเต็มที่เช่นกัน ตอนนี้ทีมจักรยานได้มาแล้ว 3 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน และ 2 เหรียญทองแดง เกินเป้าหมายที่สมาคมฯ ได้วางเอาไว้ ยังเหลือการแข่งขันอีก 2 วัน คือ วันที่ 21 พฤษภาคม 1 เหรียญทอง จากรายการโรคเรซบุคคลชาย และวันที่ 22 พฤษภาคม อีก 2 เหรียญทอง จากรายการโรดเรซบุคคลหญิง และโรดเรซ ทีมหญิง ซึ่งทางเจ้าภาพเวียดนามมั่นใจว่านักกีฬาของเขาจะกวาดได้ทั้ง 2 เหรียญ จึงวางโปรแกรมการแข่งเอาไว้ในวันสุดท้าย ต้องขอแรงใจจากพี่น้องชาวไทยช่วยเชียร์นักปั่นทีมชาติไทยที่จะลงชิงชัยใน 2 วันที่เหลือด้วย

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันจักรยานประเภทถนน กีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ในวันที่ 21 พฤษภาคม ชิงชัย 1 ทอง จากโรดเรซบุคคลชาย ทีมไทยส่ง 5 นักปั่นลงแข่งขัน ได้แก่ ร้อยตำรวจเอก ธุรกิจ บุญรัตนธนากร, สิบโท สราวุฒิ สิริรณชัย, ร้อยตำรวจโท นวุติ ลี้พงษ์อยู่, จ่าอากาศโท ปฐมภพ พลอาจทัน และ นายรัชชานนท์ เยาวรัตน์

RANDOM

NEWS

error: Content is protected !!