“แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นำทัพกำปั้น มวยสากลลุ้น 5 ทองซีเกมส์

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

ทีมมวยสากลชายและหญิงไทย นำทัพโดย “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวเหรียญทองแดงประวัติศาสตร์โอลิมปิกเกมส์ 2020 ลุ้น 5 เหรียญทอง ในศึกซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ที่เวียดนาม

ทีมนักกีฬามวยสากลทีมชาติไทย เดินทางสู่ประเทศเวียดนาม เพื่อเข้าร่วมการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ระหว่างวันที่ 12-23 พฤษภาคม นี้ นำโดย “แต้ว” สุดาพร สีสอนดี นักชกสาวเจ้าของเหรียญทองแดง มวยสากลหญิง กีฬาโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่มีกระแสข่าวเป็นโรคหัวใจ เมื่อเดือนมีนาคม 2565 จนอาจถึงขั้นต้องแขวนนวม แต่จากการตรวจร่างกายอย่างละเอียดแล้ว พบว่า ไม่ได้เป็นโรคหัวใจแต่อย่างใด และกลับมาร่วมทัพนักชกไทยเข้าแข่งขันซีเกมส์ครั้งนี้ได้ในที่สุด

สำหรับทีมกำปั้นไทยทั้งชายและหญิงชุดซีเกมส์ ครั้งที่ 31 ประกอบด้วย รุ่น 52 กิโลกรัมชาย ธนรัฐ แสงเพชร ,รุ่น 63 กิโลกรัมชาย สมชาย วงษ์สุวรรณ ,รุ่น 69 กิโลกรัมชาย บรรจง สินศิริ, รุ่น 75 กิโลกรัมชาย พีรภัทร์ เยียะสูงเนิน ,รุ่น 81 กิโลกรัมชาย อนวัช ถองกระโทก, รุ่น 91 กิโลกรัมชาย จักรพงศ์ ยมโคตร โดยมีตะวัน มุ่งพิงกลาง เป็นหัวหน้าผู้ฝึกสอน ,นักมวยสากลหญิง 5 รุ่น ประกอบด้วย รุ่น 48 กิโลกรัมหญิง จุฑามาศ รักสัตย์, รุ่น 51 กิโลกรัมหญิง นิลดา มีคุณ, รุ่น 57 กิโลกรัมหญิง นิลาวัลย์ เตชะสืบ, รุ่น 60 กิโลกรัมหญิง สุดาพร สีสอนดี, รุ่น 69 กิโลกรัมหญิง ใบสน มณีก้อน โดยมี พ.ต.ท.วิจารณ์ พลฤทธิ์ และ สายลม อาดี เป็นผู้ฝึกสอน

ทั้งนี้ การแข่งขันมวยสากลในกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 31 เจ้าภาพบรรจุการชิงชัยรวม 13 รุ่น ไทยส่งแข่งได้ 11 รุ่น (ชาย 6 รุ่น ,หญิง 5 รุ่น) โดยจะแข่งขันในวันที่ 16 พฤษภาคม 2565 ที่ บั๊กนิญยิมเนเซี่ยม เมืองฮานอย ประเทศเวียดนาม โดยทีมไทยตั้งความหวังไว้ที่ 5 เหรียญทอง หลังจากที่ในการแข่งขันกีฬาซีเกมส์ ครั้งที่ 30 ที่ประเทศฟิลิปปินส์ เมื่อปี 2019 (พ.ศ. 2562) นักชกไทยทำได้ 5 เหรียญทอง 2 เหรียญเงิน 2 เหรียญทองแดง

RANDOM

ขายลิขสิทธิ์ถ่ายทอดซีเกมส์ครั้งแรกที่ลาว และผ่านมา 14 ปี กัมพูชานำมาใช้เป็นครั้งที่ 2 ก็เรื่องของเจ้าภาพเขา..ส่วนไทยเราในฐานะผู้เข้าร่วมจะเกี่ยวตรงไหน อย่างไร จะจ่ายไม่จ่ายอยู่ที่เราใช่หรือไม่ !

ทางเลือก “การตั้งสมาคมมวยสากลของไทย” ขึ้นใหม่ น่าจะเป็นทางเลือกที่โดดเด่นที่สุดสำหรับวงการกีฬาไทย ต่อกรณีความขัดแย้งของวงการมวยสากลโลก ซึ่งกำลังวิกฤติในห้วงเวลานี้…เพราะอะไร!!!

NEWS

คณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ รับสมัครงาน ตำแหน่ง “อาจารย์ภาษาเยอรมัน – เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป” สำหรับ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เปิดรับสมัครถึง 17 ต.ค. 66 และ ตำแหน่ง อาจารย์ภาษาเยอรมัน เปิดรับสมัครถึง 3 พ.ย. 66

error: Content is protected !!