ธนาคารแห่งอเมริกา ร่วมกับ มูลนิธิ EDF จัดกิจกรรม Volunteer Day ร่วมพัฒนาโรงเรียนที่ราชบุรี

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

ธนาคารแห่งอเมริกา ร่วมพัฒนาสังคม จัดกิจกรรม Volunteer Day เปิดโอกาสให้บุคลากรของธนาคารร่วมเป็นจิตอาสาพัฒนาโรงเรียนวัดปากช่อง (จันทรานุมาศวิทยาคาร) อำเภอจอมบึง จังหวัดราชบุรี ภายใต้ การประสานงานของมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา)

นางนิดา ภักดีกุลสัมพันธ์ ผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ ธนาคารแห่งอเมริกา กล่าวว่า “นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ในช่วงเวลากว่า 2 ปีที่ผ่านมา ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่บุคลากรธนาคารแห่งอเมริกาของเราได้มีโอกาสมาจัดกิจกรรมอาสา Volunteer Day พัฒนาโรงเรียนวัดปากช่อง (จันทรานุมาศวิทยาคาร) ที่จังหวัดราชบุรี ร่วมกันปลูกต้นไม้ จัดสวนหย่อม ทาสีอาคาร และอุปกรณ์สนามเด็กเล่น เพื่อสร้างสภาพแวดล้อมที่สวยงาม ร่วมกับนักเรียนและครู รวมถึงการทำกิจกรรมพิเศษงานประดิษฐ์อุปกรณ์ของใช้จากไม้ไอศกรีม การทำพวงกุญแจจากเรซิ่น และการเล่นเกมร่วมกันกับนักเรียน ภายใต้ การประสานงานของมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ซึ่งเป็นพันธมิตรที่ดำเนินโครงการพัฒนาอาชีพและรักษ์สิ่งแวดล้อมในโรงเรียนต่าง ๆ ในจังหวัดกาญจนบุรี และราชบุรี สำหรับกิจกรรมพิเศษ Volunteer Day 1 วัน ในโรงเรียนครั้งนี้ เป็นประสบการณ์ที่ดีของอาสาสมัครจากธนาคารแห่งอเมริกาทุกคน โดยเฉพาะเมื่อได้ยินเสียงหัวเราะและรอยยิ้มที่มีแต่ความดีใจของนักเรียน ถือว่าเป็นความสุขอย่างยิ่ง

ด้าน นางรุ่งทิวา ปรมัตถ์วิโรจน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนวัดปากช่อง (จันทรานุมาศวิทยาคาร) จังหวัดราชบุรี กล่าวว่า คณะครูและนักเรียนโรงเรียนวัดปากช่อง (จันทรานุมาศวิทยาคาร) ขอขอบคุณคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ธนาคารแห่งอเมริกาที่ได้ร่วมแรงร่วมในกันมาจัดกิจกรรมจิตอาสา Volunteer Day ร่วมกับนักเรียนและครู และขอขอบคุณมูลนิธิ EDF (มูลนิธิกองทุนการศึกษาเพื่อการพัฒนา) ที่เป็นสื่อกลางช่วยประสานงานจนเกิดกิจกรรมในครั้งนี้ ธนาคารแห่งอเมริกาเป็นองค์กรแรกที่มาจัดกิจกรรมในโรงเรียนเรา นับตั้งแต่เกิดการระบาดของโรคไวรัสโควิด-19 ซึ่งเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์อย่างยิ่ง เห็นได้จากรอยยิ้มและการร่วมแรงร่วมใจของนักเรียนและคณะครู

เด็กหญิงเปมิกา เสมออิ่ม นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2 ตัวแทนนักเรียน กล่าวว่า หนูและเพื่อน ๆ ขอขอบคุณพี่ ๆ อาสาสมัครจากธนาคารแห่งอเมริกาที่มาจัดกิจกรรมพัฒนาโรงเรียน พวกเรามีความสุขมากค่ะ ได้รู้จักพี่ ๆ เห็นความตั้งใจของพี่ ๆ ที่เสียสละเวลาช่วงวันหยุดมาร่วมพัฒนาโรงเรียนของเราให้สวยงามมากขึ้น อีกทั้งหนูและเพื่อน ๆ ยังได้ทำกิจกรรมเล่นเกมกระชับความสัมพันธ์ ได้ร่วมกันออกไอเดีย โดยเฉพาะกิจกรรมประดิษฐ์อุปกรณ์จากไม้ไอศกรีมที่สามารถใช้ประโยชน์ได้จริงและทำพวงกุญแจจากเรซิ่น พวกเราสนุกและมีความสุขมากค่ะ

ขณะที่ เด็กชายพสิษฐ์ ยอดแก้ว นักเรียนชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 กล่าวเพิ่มเติมว่า ผมและเพื่อน ๆ ชอบกิจกรรมที่พี่ ๆ จิตอาสามาจัดที่โรงเรียนมากครับ พวกเราได้มีส่วนร่วมขุดดิน ปลูกต้นไม้ ทาสี ช่วยให้โรงเรียนของเรามีสีสันสวยงามมากขึ้น พวกเราสัญญาว่าจะช่วยกันรักษาต้นไม้และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่พี่ ๆ ตั้งใจทำเพื่อพวกเราอย่างดีครับ

องค์กรหรือผู้สนใจที่ต้องการจัดกิจกรรมเพื่อสังคม หรือ สนับสนุนทุนการศึกษาให้นักเรียนด้อยโอกาส ร่วมกับ มูลนิธิ EDF สามารถติดต่อมูลนิธิได้ที่ โทร. 02-579 9209-11 (วันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 09.00-16.30 น.) อีเมล public@edfthai.org ทาง Line: @edfthai แฟนเพจ https://www.facebook.com/edfthai หรือเว็บไซต์ www.edfthai.org

RANDOM

NEWS

error: Content is protected !!