“ก้องศักด” เตรียมราชมังฯ รับศึกนัดชิงอาเซียนคัพ

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

ดร. ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย พร้อมด้วย ผู้บริหาร กกท. ลงพื้นที่สำรวจราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อเตรียมความพร้อมในการจัดการแข่งขันฟุตบอล รายการ AFF Mitsubishi Electric Cup รอบชิงชนะเลิศ เมื่อวันที่ 11 มกราคม 2566 ที่ผ่านมา

ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า ตามที่ สมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้มีหนังสือถึง กกท. เรื่อง ขอให้การกีฬาแห่งประเทศไทย ปรับปรุงราชมังคลากีฬาสถาน เพื่อให้ทันต่อเกมส์การแข่งขันฟุตบอล รายการ AFF Mitsubishi Electric Cup รอบชิงชนะเลิศ ในระบบเหย้า – เยือน ระหว่างทีมชาติไทย และ ทีมชาติเวียดนาม ในวันที่ 16 มกราคม 2566

เนื่องจากราชมังคลากีฬาสถานสามารถรองรับผู้ชมการแข่งขันฯ ได้เป็นจำนวนมาก ในการนี้ การกีฬาแห่งประเทศไทยจึงเร่งดำเนินการปรับปรุงสนามกีฬา เพื่อให้ทันต่อการแข่งขันฯ โดยที่ผ่านมา มีการจัดงาน Golden Disc Awards ซึ่งเป็นการติดต่อขอเช่าสนามเพื่อจัดงานดังกล่าว ล่วงหน้าก่อนมีการแข่งขันฟุตบอล รายการ AFF Mitsubishi Electric Cup ทาง กกท. จึงเร่งดำเนินการฟื้นฟูสนามหญ้า ปรับปรุงบริเวณภายในราชมังคลากีฬาสถาน ขณะนี้มีความพร้อมถึง 90 เปอร์เซ็นต์แล้ว ที่จะจัดการแข่งขันฟุตบอลฯ ทั้งนี้ ขึ้นอยู่กับการพิจารณาของ สหพันธ์ฟุตบอลแห่งอาเซียน (AFF) ด้วยว่าจะพิจารณาเปลี่ยนแปลงสนามกีฬา เพื่อใช้จัดการแข่งขัน AFF Mitsubishi Electric Cup รอบชิงชนะเลิศ ในวันที่ 16 มกราคม 2566 หรือไม่

RANDOM

NEWS

คณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ รับสมัครงาน ตำแหน่ง “อาจารย์ภาษาเยอรมัน – เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป” สำหรับ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เปิดรับสมัครถึง 17 ต.ค. 66 และ ตำแหน่ง อาจารย์ภาษาเยอรมัน เปิดรับสมัครถึง 3 พ.ย. 66

error: Content is protected !!