กกท. ส่งแข้งเยาวชนไทย พัฒนาทักษะฟุตบอลกับทีมชั้นนำเจลีก “คอนซาโดเล่ ซัปโปโร”

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา จับมือ การกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) และ สโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ปั้นโครงการ สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับอาชีพและระดับนานาชาติ ในโครงการ ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM” โดยนำนักฟุตบอลอายุไม่เกิน 19 ปี ที่ผ่านการคัดเลือกจากโครงการฯทั้งหมด 22 คน ไปฝึกทักษะฟุตบอลกับสโมสรฟุตบอล ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ทีมในเจลีก ของประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 27 สิงหาคม -10 กันยายน 2565 นั้น

ล่าสุดเมื่อวันที่ 5 ก.ย.65 ที่ผ่านมา นายณัฐพล อันตรเสน ผู้อำนวยการกองส่งเสริมพัฒนากีฬาอาชีพ การกีฬาแห่งประเทศไทย(กกท.) ได้เดินทางเข้าเยี่ยมชมการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย ที่สนามฝึกซ้อมฟุตบอล ซัปโปโรโดม เมืองซัปโปโร ประเทศญี่ปุ่น โดยมี นายจิโร่ คิตาฮะระ หัวหน้าผู้ฝึกสอน อะคาเดมี่ สโมสร ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร เป็นผู้ดูแลการฝึกซ้อมของนักเตะเยาวชนไทย
โดยในวันนี้ โค้ชจิโร่ ได้เน้นทักษะต่าง ๆ ให้กับนักฟุตบอลเยาวชนไทย ไม่ว่าจะเป็นการเพรสซิ่งบอล, การควบคุมจังหวะของสปีดบอล และจังหวะเข้าทำประตูในพื้นที่สุดท้าย โดยใช้เวลาในการฝึกซ้อมราว 2 ชั่วโมง ทั้งนี้ ทีมเยาวชนไทย จะมีโปรแกรมลงสนามอุ่นเครื่อง กับ ทีมอะคาเดมี่ ฮอกไกโด คอนซาโดเล่ ซัปโปโร ในวันที่ 7 กันยายน 2565 ในเวลา 15.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น

นักเตะเยาวชนไทยที่เข้าร่วมโครงการ “สร้างโอกาสให้นักกีฬาฟุตบอลเยาวชนสู่อาชีพต่อยอดสู่ความสำเร็จในระดับนานาชาติ” YOUTH ELITE DEVELOPMENT PROGRAM จะได้ฝึกทักษะ รวมถึงลงทีมเพื่อโชว์ศักยภาพอย่างเต็มที่ ซึ่งได้รับความสนใจจากเหล่าแมวมองทีมต่าง ๆ ในเจลีกทุกระดับ และมีโอกาส ได้เซ็นสัญญาร่วมกับทีมต่าง ๆ ในเจลีกอีกด้วย

RANDOM

error: Content is protected !!