นครสวรรค์พร้อมเปิดฉากกีฬาอาวุโสแห่งชาติ “กกท.” เชื่อมั่นงานการแข่งขันผ่านสะดวก “รองชุม” ห่วงใยปัญหาแดด ฝากถึงการดูแลนักกีฬาของแต่ละทีม และฝ่ายจัดชนิดกีฬากลางแจ้ง ให้ช่วยดูแลนักกีฬาให้ดีและเหมาะสม

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

   จากการหารือร่วมกับคณะกรรมการจัดการแข่งขัน กีฬาอาวุโสแห่งชาติครั้งที่ 5  หรือ “ชอนตะวันเกมส์” ซึ่งมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 22 – 28 เมษายน พ.ศ. 2566 โดยนครสวรรค์ เป็นเจ้าภาพนั้น นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา เปิดเผยว่า ในเรื่องของการจัดการแข่งขันนั้น ไม่มีอะไรน่าห่วง เพราะช่วงที่ผ่านมา นครสวรรค์ ได้จัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 38 “นครสวรรค์เกมส์” ไปแล้ว และจัดงานได้สมบูรณ์ ในงานนี้จึงไม่มีอะไรต้องกังวล และก็อยากที่จะเรียนเชิญผู้สนใจเข้าร่วมพิธีเปิดที่สนามกีฬากลางจังหวัดนครสวรรค์ในวันที่ 22 เมษายน 2566 หรือติดตามการแข่งที่สนามต่าง ๆ ส่วนผู้ที่มาที่สนามไม่ได้ หรือผู้ที่สนใจติดตามงานแข่ง ฝ่ายจัดของนครสวรรค์ ก็มีบริการรายงานเกี่ยวกับการแข่งขันต่าง ๆ ผ่านทางแอปพลิเคชัน “NSN Games” ที่เทศบาลนครนครสวรรค์ ดำเนินการตามแนวทาง Smart City ได้จัดทำขึ้นเพื่อใช้อำนวยความสะดวกต่างๆ ในการแข่งขันทั้งการแข่งขัน โดยสามารถดาวน์โหลดใช้งานได้ฟรี ทั้งระบบ IOS และ ระบบ Android

   นายประชุม เปิดเผยต่ออีกว่า สิ่งที่ห่วงมีบ้างและก็มีการกำชับทุก ๆ จังหวัด ที่ส่งนักกีฬา รวมทั้งฝ่ายจัดกีฬาชนิดต่าง ๆ โดยเฉพาะที่อยู่กลางแจ้ง ซึ่งจะต้องแข่งขันท่ามกลางอากาศที่อุณหภูมิสูงแดดจะร้อนมาก นักกีฬา-เจ้าหน้าที่จังหวัดต่าง ๆ ก็ให้มีการจัดการดูแลนักกีฬาให้ดีตามสภาพและสถานการณ์ ขณะที่ฝ่ายจัดก็ขอให้ดูความเหมาะสมในช่วงเวลาแข่งขันที่อาจจะมีการปรับเปลี่ยนเวลาบ้าง เพื่อช่วยดูแลกันและกันอย่างเต็มที่ในช่วงการแข่งขัน.

RANDOM

มูลนิธิสัมมาชีพคัดเลือก 5 บุคคลรับรางวัล “ปราชญ์ชาวบ้านต้นแบบ”ปี 2565 เพื่อเชิดชูปราชญ์ท้องถิ่นที่นำความรู้ ประสบการณ์ สร้างสรรค์งานที่ก่อให้เกิดคุณค่าและเผยแพร่ความรู้ต่อสังคม ก่อให้เกิดการนำไปปฏิบัติในวงกว้าง

NEWS

คณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ รับสมัครงาน ตำแหน่ง “อาจารย์ภาษาเยอรมัน – เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป” สำหรับ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เปิดรับสมัครถึง 17 ต.ค. 66 และ ตำแหน่ง อาจารย์ภาษาเยอรมัน เปิดรับสมัครถึง 3 พ.ย. 66

error: Content is protected !!