“ชลบุรี” โชว์ความพร้อมเป็นเจ้าภาพ เอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6

แชร์บทความ

Share on facebook
Share on twitter

ผลการประชุมติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (1st Coordination Committee Meeting) ร่วมกับ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ครั้งที่ 1 (วันที่ 2)

นายกองเอก ชัยภักดิ์ ศิริวัฒน์ รองประธานคณะกรรมการโอลิมปิคแห่งประเทศไทยฯ เป็นประธานในการประชุมการติดตามความคืบหน้าการเตรียมความพร้อมเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเอเชียนอินดอร์และมาเชี่ยลอาร์ทเกมส์ ครั้งที่ 6 (1st Coordination Committee Meeting) ร่วมกับ สภาโอลิมปิกแห่งเอเชีย (OCA) ครั้งที่ 1 โดยมี นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการจังหวัดชลบุรี, นายประชุม บุญเทียม รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา, นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ฝ่ายส่งเสริมกีฬา และคณะผู้บริหาร เข้าร่วมประชุม ณ ห้องสยาม แกรนด์ บอลรูมโรงแรมเมอแวนพิค สยาม นาจอมเทียน พัทยา เมื่อวันที่ 15 พฤศจิกายน 2565 ที่ผ่านมา

สำหรับการประชุมฯ ในวันที่สองนี้ เป็นการรายงานความคืบหน้าการดำเนินงานของคณะกรรมการจัดการแข่งขันฯ ถึงความพร้อมในการเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ ของแต่ละฝ่ายและสาขาต่างๆ ที่รับผิดชอบในส่วนของการจัดการแข่งขันฯ ในเขตจังหวัดชลบุรี โดยทางจังหวัดได้รายงานความคืบหน้าของฝ่ายการแพทย์และสุขอนามัยฯ, ฝ่ายรักษาความปลอดภัยและจราจรฯ, ฝ่ายประสานองค์กรกีฬาระหว่างประเทศฯ และฝ่ายสนับสนุนและบริการฯ ที่จะดูแลจัดการเรื่องที่พัก สนามกีฬา และสถานที่จัดการแข่งขัน ในจังหวัดชลบุรีทั้งหมด โดยมุ่งเน้นไปที่โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียม เนื่องจากเป็นสถานที่สำหรับจัดการแข่งขันกีฬา 4 ชนิด ได้แก่ สนุกเกอร์, หมากรุก, คูราช, เรือกรรเชียงบก และเป็นสถานที่พักรับรองของคณะนักกีฬา และคณะผู้ที่เกี่ยวข้อง พร้อมทั้งยังใช้เป็นศูนย์สื่อมวลชน Press Center เพื่อใช้เป็นสถานที่อำนวยความสะดวกและรองรับคณะสื่อมวลชนทั้งต่างประเทศและในประเทศ ที่เดินทางมาในจังหวัดชลบุรี

จากนั้น คณะที่ประชุมได้เดินทางไปสำรวจสนามกีฬา และสถานที่จัดการแข่งขันฯ ในจังหวัดชลบุรี ซึ่งทางการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.) ร่วมกับ จังหวัดชลบุรี ได้จัดเตรียมความพร้อมด้านสถานที่ไว้อย่างดีเยี่ยม ซึ่งมีจำนวนทั้งหมด 9 แห่ง โดยคณะที่ประชุม ได้เดินทางสำรวจสนามกีฬาและสถานที่จัดการแข่งขันฯ จำนวน 4 แห่ง ได้แก่ ศูนย์ประชุมและแสดงสินค้านานาชาตินงนุช พัทยา, โรงแรมแอมบาสซาเดอร์ ซิตี้ จอมเทียม, ศูนย์กีฬาแห่งชาติภาคตะวันออก พัทยา และมหาวิทยาลัยการกีฬาแห่งชาติ วิทยาเขตชลบุรี ทั้งนี้ สามารถติดตามรายละเอียด และข่าวสารการแข่งขันฯ ได้ที่ www.aimag2021.org

RANDOM

NEWS

คณะมนุษยศาสตร์ ม.เกษตรฯ รับสมัครงาน ตำแหน่ง “อาจารย์ภาษาเยอรมัน – เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป” สำหรับ ตำแหน่ง เจ้าหน้าที่บริหารงานทั่วไป เปิดรับสมัครถึง 17 ต.ค. 66 และ ตำแหน่ง อาจารย์ภาษาเยอรมัน เปิดรับสมัครถึง 3 พ.ย. 66

error: Content is protected !!